♻️Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Orb Media, có hơn 90% các loại nước đóng chai trên thế giới, bao gồm những thương hiệu nổi tiếng như Nestlé hay Aquafina, có chứa hạt vi nhựa trong đó. Điều này dấy lên mối lo ngại rằng chúng ta có thể bị đầu độc bởi những hóa chất trong nhựa hoặc vi khuẩn, mầm bệnh bám trên những mảnh nhựa này. Để biết vi nhựa tiềm ẩn những nguy cơ như thế nào đến sức khỏe con người và làm thế nào để khắc phục, hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé!
♻️Vi nhựa có mặt ở khắp mọi nơi, bất kể là trong không khí, thực phẩm, nước uống hay dưới lòng đất ngầm vào mạch nước ngầm. Ô nhiễm nhựa trong đại dương đang âm thầm hủy hoại sự sống của tự nhiên. Khi các loài sinh vật ăn phải các mảnh nhựa
💧Hạt vi nhựa là gì?
♻️Theo định nghĩa của Cục Đại dương và khí quyển quốc gia – NOAA (National Oceanic and Atmospheric Administration), microplastics (thường được gọi là vi nhựa) là những miếng nhựa có kích thước nhỏ hơn 5 mm, phát sinh từ quá trình phân mảnh của rác nhựa. Vi nhựa không chỉ gây ra tác động tiêu cực đến sinh vật và môi trường đại dương, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra ung thư ở người.
💧Vi nhựa được tìm thấy ở đâu?
♻️Chúng sẽ tích lũy các hóa chất nguy hiểm và lan truyền qua chuỗi thức ăn, từ sinh vật bậc thấp đến sinh vật bậc cao và cuối cùng là tích lũy trong cơ thể con người.
♻️Những hiểm họa đối với sức khỏe con người
Một nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore đã tìm thấy hơn 400 loại vi khuẩn trên 275 mảnh nhựa được thu thập từ các bãi biển địa phương. Chúng bao gồm các côn trùng gây ra bệnh viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương ở người, cũng như những con côn trùng liên quan đến tẩy trắng các rạn san hô.
♻️Bên cạnh đó, hạt vi nhựa thứ cấp là sản phẩm phân hủy từ các đồ vật bằng nhựa thường có kích thước cực nhỏ, gây tổn thương đến các mô trong cơ thể và thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra ung thư. Các đơn vị chức năng hiện đã thực hiện các nghiên cứu đo lường mức độ phơi nhiễm của con người với vi nhựa và định lượng rủi ro của nó đến sức khỏe.
Công Ty TNHH Công Nghệ Con Đường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ