Để quyết định xem bộ lọc hoặc chất làm mềm nước của bạn đã lỗi thời hay chưa hoặc liệu bạn có cần mua dung dịch lọc hoặc chất làm mềm lần đầu tiên hay không, hãy theo dõi những dấu hiệu nhận biết này về các vấn đề về nước tại nhà.

TÍCH TỤ QUY MÔ

Khi bạn sử dụng nước cứng trong ngày trong bồn rửa, trong bồn tắm và khắp nhà, các khoáng chất như canxi và magie có thể tồn tại rất lâu sau khi nước bay hơi. Quá trình này sẽ để lại các vết ố và chất cặn khiến bạn phải dùng đến giấm.

Như Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) lưu ý, bạn cũng có thể nhận thấy màng trên kính và bát đĩa của mình, ngay cả sau một chu kỳ mới trong máy giặt. Hãy để lại những vết bẩn và đốm này khi bạn trang bị cho ngôi nhà của mình một thiết bị làm mềm nước.

MÙI

Nước máy của bạn có mùi hôi? Bạn có phát hiện mùi hóa chất nhẹ khi tắm không?Clo và hydro sunfua là hai hóa chất phổ biến có thể khiến nước của bạn có mùi khó chịu.

Nếu bộ lọc nước hiện tại của bạn không được trang bị để xử lý các hóa chất này hoặc mùi vẫn còn đọng lại, có lẽ đã đến lúc nâng cấp và thay thế hệ thống lọc nước cũ của bạn bằng bộ lọc nước cho cả nhà .

ĐỒ GIẶT BỊ PHAI MÀU

Bạn có nhận thấy đồ giặt của bạn dường như đã phai màu khi mới ra khỏi máy sấy không? Có thể khi chạm vào nó sẽ bị ngứa và không còn mùi thơm như trước nữa.

Xà phòng và chất tẩy rửa liên kết với các khoáng chất trong nước cứng và làm cho chúng kém hiệu quả hơn. Hiệu ứng này dễ nhận thấy khi bạn rửa tay và thấy ít bọt hơn, nhưng một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chất làm mềm vải của bạn xử lý nước cứng không đúng cách là đồ giặt bị phai màu và cứng.

TÓC & DA KHÔ

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể đã hết vòng đời? Da và tóc khô liên tục. Cơ thể bạn tự nhiên sản xuất ra một loại dầu gọi là “bã nhờn”, bao phủ da và tóc của bạn thành một lớp bảo vệ mỏng, nhưng tắm trong nước có clo có thể loại bỏ một phần lớp bảo vệ này và có thể khiến da bạn bị kích ứng và tóc dễ gãy.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình đang bơi trong hồ bơi thay vì tắm trong dòng nước êm dịu, câu trả lời có thể là một bộ lọc nước mới cho cả nhà hoặc bộ lọc vòi hoa sen chuyên dụng .

ÁP LỰC NƯỚC THẤP

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của nước cứng là thiệt hại mà nó có thể gây ra cho hệ thống ống nước và các thiết bị sử dụng nước của bạn. Theo báo cáo của USGS, cặn khoáng mà nước cứng để lại có thể từ từ làm tắc nghẽn đường ống và thiết bị như máy rửa chén hoặc máy nước nóng theo thời gian, khiến chúng kém hiệu quả hơn. Nước cứng có thể khiến bạn tốn một khoản tiền nhỏ khi thay thế thiết bị sớm.

Thật không may, bạn không thể trèo vào hệ thống ống nước để kiểm tra cặn bám. Có thể có điều gì đó không ổn nếu bạn nhận thấy áp lực nước thấp liên tục trong vòi hoa sen hoặc vòi của mình.

HÓA ĐƠN NĂNG LƯỢNG CAO

Theo USGS, máy nước nóng của bạn có thể mất hiệu quả khi cặn canxi cacbonat tích tụ theo thời gian. Khi cần nhiều năng lượng hơn để làm nóng nước, hóa đơn tiền điện của bạn có thể sẽ tăng lên.

Nếu bạn nhận thấy năng lượng tăng vọt vào cuối mùa đông khi bạn đang sưởi ấm ngôi nhà của mình, điều đó có thể không gây lo ngại. Nhưng nếu bạn nhận thấy hóa đơn năng lượng ngày càng cao, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay bộ làm mềm nước.

BỘ LỌC NƯỚC HẾT HẠN

Bạn không chắc chắn về tần suất thay bộ lọc nước hoặc chất làm mềm nước? Manh mối rõ ràng nhất mà bạn cần thay thế nằm ngay trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng. Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu của vấn đề về chất lượng nước hoặc nước của bạn có mùi vị “không ổn”, hãy theo dõi hướng dẫn sử dụng bộ lọc nước hoặc chất làm mềm nước và xác định ngày hết hạn.

Một lưu ý quan trọng: bạn có thể thay thế một số hệ thống lọc hoặc chất làm mềm nhanh hơn tùy thuộc vào nồng độ hóa chất hoặc khoáng chất trong hồ sơ nước của bạn. Khi hệ thống giảm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn mức trung bình, vật liệu lọc có thể đầy và hết hạn trong thời gian ngắn hơn.

Công Ty TNHH Công Nghệ Con Đường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ