NƯỚC KIỀM LÀ GÌ?

“Tính kiềm” trong nước kiềm là một tham chiếu đến thang đo pH, phép đo mức độ axit hoặc kiềm của một chất. Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Bất cứ thứ gì có độ pH từ 0 đến 6,9 được coi là có tính axit, trong khi bất cứ thứ gì có độ pH từ 7,1 đến 14 pH được coi là có tính kiềm. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, nước uống thông thường thường có độ pH từ 6,5 đến 8,5. Trên mặt khác, theo WebMD, nước đóng chai có tính kiềm có độ pH trên 7.

Để hiểu rõ hơn về thang đo pH, đây là các ví dụ về axit và kiềm, các chất cùng với mức độ pH của chúng:

0 — Axit ắc quy

1 — Axit dạ dày

2 — chanh

3 — Soda

4 — Cà chua

5 — Cà phê

6 — Sữa

7 — Nước tinh khiết

8 — Máu

9 — Bột nở

10 — Sữa magie

11 — Xà phòng

12 — Amoniac

13 — Thuốc tẩy

14 — Chất làm sạch ống xả

NƯỚC MÁY CÓ KIỀM KHÔNG?

Độ pH của nước máy tùy thuộc vào nơi bạn sống và bạn lấy nước từ giếng tư nhân hay thành phố của bạn. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, nước máy có độ pH từ 6,5 đến 8,5. Nếu bạn tò mò về độ pH của nước, hãy đổ đầy nước máy vào ly và kiểm tra bằng máy đo pH.

Nếu bạn thấy độ pH của nước nằm trong khoảng từ 6,0 đến 6,9, bạn có thể cân nhắc mua Bộ lọc nước trung hòa axit. Nước có tính axit có thể tạo ra vị kim loại và làm hỏng đường ống cũng như các thiết bị sử dụng nước của bạn. Bộ lọc nước kiềm này giúp trung hòa nước của bạn, cải thiện hương vị và làm cho các thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

NƯỚC LỌC CÓ Kiềm KHÔNG?

Sử dụng hệ thống lọc nước giúp giảm các chất gây ô nhiễm để giúp nước của bạn sạch hơn và ngon hơn. Tuy nhiên, vẫn có thể có một lượng khoáng chất có tính axit hoặc kiềm trong nước lọc của bạn. Cách tốt nhất để biết nước lọc của bạn có tính kiềm hay axit hơn hay không là đổ đầy nước lọc vào cốc và kiểm tra bằng máy đo pH.

Nếu bạn muốn biến nước uống tại nhà của mình thành nước sảng khoái, có vị ngon hơn, hãy cân nhắc mua giải pháp xử lý nước cao cấp từ Okyo. Liên hệ với chuyên gia về nước ngay hôm nay và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công Ty TNHH Công Nghệ Con Đường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ