Hãy cùng OKYO tìm hiểu về công thức làm sữa chua cực đơn giản tại nhà bạn nhé.
Công thức làm sữa chua tại nhà
👍Nguyên liệu:
-1 lon sữa đặc
-1 lon nước sôi (hãy tận dụng lon sữa đặc để đong cho chuẩn bạn nhé)
-2.5 lon sữa tươi không đường
-180 – 220gr sữa chua cái.
👍Cách làm:
🌸BƯỚC 1: TẠO HỖN HỢP SỮA
-Cho 2.5 lon sữa tươi và 1 lon sữa đặc vào một cái nồi cùng với 1 lon nước sôi ở nhiệt độ từ 75-90 độ C. Lưu ý bạn nên sử dụng nước đã được lọc qua máy để sữa chua được ngon hơn, không có vị lạ và an toàn cho sức khỏe.
-Sau đó, đun hỗn hợp trên bếp khoảng 15-20 phút, khi thấy sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp và để khoảng 5 phút cho nguội bớt.
🌸BƯỚC 2: LÀM HỖN HỢP SỮA CHUA CÁI.
-Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội bớt, bạn múc một ít hỗn hợp ra một cái ly hòa cùng với số sữa chua cái đã được chuẩn bị.
-Sau khi hỗn hợp sữa vừa nấu ở bước 2 nằm ở nhiệt độ khoảng 30 độ, bạn hãy đổ hỗn hợp sữa chua cái vừa chuẩn bị vào và khuấy đều tay.
-Sau khi đã khuấy đều tay, hãy lọc hỗn hợp qua rây để sữa chua sau khi ủ được mịn hơn.
-Đổ hỗn hợp trên vào lọ, đậy nắp kín.
🌸BƯỚC 3: Ủ LÊN MEN.
-Có rất nhiều cách ủ:
+Ủ bằng thùng xốp: xếp toàn bộ thành phẩm vào thùng xốp, pha nước nóng với tỷ lệ 2 nóng: 1 nguội, đổ ngập khoảng ⅔ hũ, đậy nắp và ủ trong khoảng 8 tiếng.
+Ủ bằng nồi cơm điện: Lượng nước và thời gian ủ tương tự như ủ với thùng xốp.
+Ủ bằng máy chuyên dụng: xếp các toàn bộ thành phẩm vào máy, bật chế độ ủ tùy chọn, mùa hè bạn chỉ cần ủ khoảng 4-5 tiếng, mùa đông thì ủ khoảng 6-7 tiếng.
⭐️Trên đây là cách làm sữa chua tại nhà cực kỳ đơn giản. Đừng quên truy cập website https://okyo.vn/ để đọc những tin tức, mẹo vặt hay các cách nấu món ngon bổ ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *