Hãy cùng OKYO tìm hiểu về công thức làm sữa chua cực đơn giản tại nhà bạn nhé.
Công thức làm sữa chua tại nhà
Nguyên liệu:
-1 lon sữa đặc
-1 lon nước sôi (hãy tận dụng lon sữa đặc để đong cho chuẩn bạn nhé)
-2.5 lon sữa tươi không đường
-180 – 220gr sữa chua cái.
Cách làm:
BƯỚC 1: TẠO HỖN HỢP SỮA
-Cho 2.5 lon sữa tươi và 1 lon sữa đặc vào một cái nồi cùng với 1 lon nước sôi ở nhiệt độ từ 75-90 độ C. Lưu ý bạn nên sử dụng nước đã được lọc qua máy để sữa chua được ngon hơn, không có vị lạ và an toàn cho sức khỏe.
-Sau đó, đun hỗn hợp trên bếp khoảng 15-20 phút, khi thấy sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp và để khoảng 5 phút cho nguội bớt.
BƯỚC 2: LÀM HỖN HỢP SỮA CHUA CÁI.
-Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội bớt, bạn múc một ít hỗn hợp ra một cái ly hòa cùng với số sữa chua cái đã được chuẩn bị.
-Sau khi hỗn hợp sữa vừa nấu ở bước 2 nằm ở nhiệt độ khoảng 30 độ, bạn hãy đổ hỗn hợp sữa chua cái vừa chuẩn bị vào và khuấy đều tay.
-Sau khi đã khuấy đều tay, hãy lọc hỗn hợp qua rây để sữa chua sau khi ủ được mịn hơn.
-Đổ hỗn hợp trên vào lọ, đậy nắp kín.
BƯỚC 3: Ủ LÊN MEN.
-Có rất nhiều cách ủ:
+Ủ bằng thùng xốp: xếp toàn bộ thành phẩm vào thùng xốp, pha nước nóng với tỷ lệ 2 nóng: 1 nguội, đổ ngập khoảng ⅔ hũ, đậy nắp và ủ trong khoảng 8 tiếng.
+Ủ bằng nồi cơm điện: Lượng nước và thời gian ủ tương tự như ủ với thùng xốp.
+Ủ bằng máy chuyên dụng: xếp các toàn bộ thành phẩm vào máy, bật chế độ ủ tùy chọn, mùa hè bạn chỉ cần ủ khoảng 4-5 tiếng, mùa đông thì ủ khoảng 6-7 tiếng.
Trên đây là cách làm sữa chua tại nhà cực kỳ đơn giản. Đừng quên truy cập website https://okyo.vn/ để đọc những tin tức, mẹo vặt hay các cách nấu món ngon bổ ích bạn nhé!
Công Ty TNHH Công Nghệ Con Đường Việt
- Địa chỉ: 7A Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP HCM
- Số điện thoại:0917.911.159
- Email: contact@okyo.vn
- Website: https://okyo.vn/