Kinh doanh nước uống đóng chai là ngành nghề có tiềm năng lớn trong thời buổi công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Hàng năm, ngành kinh doanh này đã thu hút thêm không ít nhưng nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, để có thể đứng vững và phát triển trong lĩnh sản xuất nước tinh khiết, bạn cần có những tính toán cẩn trọng về kỹ thuật, công nghệ, cũng như dây chuyền thiết bị. Bài viết này, OKYO sẽ giới thiệu đến các bạn những thủ tục cần thiết khi mở xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình.

1.Chuẩn bị về giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

-Nước đóng chai, đóng bình để bán được ra thị trường, bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

+Giấy phép đăng ký kinh doanh các sản phẩm ngành nước, tuỳ theo từng hình thức như: Công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh

+Hồ sơ phân tích mẫu nước theo nghị định 38/2012/NĐ – CP ban hành.

+Hồ sơ công bố sản phẩm Hồ sơ sở hữu thương hiệu, tem nhãn.

+Lựa chọn loại bình, chai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo QCVN : 1 – 2010/BYT.

  1. Chuẩn bị mặt bằng cho cơ sở sản xuất.

-Là mặt hàng liên quan đến thực phẩm, thuộc lĩnh vực -kinh doanh đặc biệt nên các đơn vị sản xuất nước đóng bình đòi hỏi yếu tố vệ sinh nghiêm ngặt vì nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người. Nước nguyên liệu dùng để sản xuất có thể sử dụng nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước ngầm….. miễn là chất nước tốt không bị ô nhiễm.

-Vị trí mở xưởng nên đặt ở nơi đông dân cư, tránh những nơi như bệnh viện, khu nghĩa trang, khu xử lý rác thải. Vì cho dù sản phẩm của bạn có chất lượng tốt như thế nào, nhưng khi người tiêu dùng biết về môi trường xung quanh xưởng của bạn, chắc chắn họ sẽ có nghi ngại và không muốn sử dụng. Mặt bằng để xây dựng xưởng sản xuất thường rơi vào khoảng 60 – 100 m2 trở lên. Dùng kinh doanh lâu dài, bạn nên kéo điện 3 pha để hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí sau này.

  1. Chuẩn bị vốn để cơ sở hoạt động.

-Vấn đề nhiều người quan tâm nhất là cần đầu tư bao nhiêu chi phí để mua một dây chuyền sản xuất nước đóng bình. Tuy nhiên giá thành lắp đặt bộ sản phẩm hoàn chỉnh sẽ tuỳ thuộc vào công suất của hệ thống và quy mô xưởng sản xuất của bạn.

                                                 Chi phí lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình tuỳ theo công suất và quy mô của xưởng sản xuất mà bạn muốn đầu tư

-Hệ thống lọc nước đóng bình công suất 1.000l/h có thể sản xuất 400 bình nước /ngày, chi phí đầu tư là khoảng từ 100tr. Bên cạnh đó, một bộ sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có máy chiết rót chai to, chiết rót chai nhỏ, hiện đại hơn thì dùng máy rửa bình tự động, giúp tiết kiệm thời gian, góp phần gia tăng năng suất. Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị vốn để mua vỏ chai, vỏ bình, chi phí thuê nhân công, nhà xưởng…..

  1. Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng

-Một cơ sở sản xuất nước đóng bình, để hoạt động ổn định, thu về lợi nhuận tối đa thì yếu tố quan trọng chính là cơ sở vật chất phải đảm bảo tiêu chuẩn, có chất lượng tốt. Hãy chọn đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, chế độ dịch vụ hậu mãi sau bán hàng chu đáo, chuyên nghiệp.

-Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên am hiểu về công nghệ cao, luôn học hỏi, tìm tòi, OKYO mang đến sự chuyên nghiệp từ sản phẩm cho đến dịch vụ, kèm theo chính sách bảo hành rõ ràng, bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình hợp tác.

Công Ty TNHH Công Nghệ Con Đường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ