icon-load

Loading..

“Hô biến” điện thoại thành remote chỉ với ứng dụng này!

“Hô biến” điện thoại thành remote chỉ với ứng dụng này!

Các bên thứ 3 đã phát triển khá nhiều ứng dụng giúp biến điện thoại trở thành điều khiển từ xa. Tuy nhiên, một điều lưu ý là để biến smartphone thành điều khiển từ xa thì điện thoại của bạn cần có đèn hồng ngoại. Hiện  nay, trên thị trường số lượng các smartphone và phablet được hỗ trợ hồng ngoại cũng không ít, và chủ yếu thuộc các thiết bị Android.

Tuy nhiên, nếu như điện thoại của bạn không tích hợp mắt hồng ngoại thì bạn có thể mua thiết bị này cho smartphone với mức giá chỉ khoảng 200,000 đồng. Ngoài ra, nếu các thiết bị trong gia đình bạn đều là các thiết bị thông minh thì có thể thông qua wifi để điều khiển.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị được hỗ trợ hồng ngoại, thì những ứng dụng dưới đây sẽ biến điện thoại của bạn trở thành một chiếc điều khiển từ xa rất tiện dụng.

1. AnyMote 

"Hô biến" điện thoại thành remote chỉ với ứng dụng này! - 1

Ứng dụng AnyMote có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại chạy Android và thích hợp cho cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad…App IR SMART Remote này cho phép bạn có thể điều khiển tivi, đầu DVD, đầu CD, máy nghe nhạc, điều hòa

Theo thông tin từ bên cung cấp ứng dụng, thì nó có khả năng hỗ trợ cho 900,000 thiết bị khác nhau. Nếu smartphone của bạn không hỗ trợ hồng ngoại thì nó có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị thông minh như smart tivi, hoặc các dòng điều hòa, máy giặt đời mới có tích hợp wifi.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng ứng dụng này – khoảng 151,000 đồng

Bạn có thể download ứng dụng IR Remote cho Android tại đây , cho iOS tại đây

2. ASmart Remote IR

"Hô biến" điện thoại thành remote chỉ với ứng dụng này! - 2

Nếu như ứng dụng AnyMote phải trả phí thì ASmart Remote IR lại là ứng dụng miễn phí cho thiết bị điện thoại để biến thành một chiếc điều khiển từ xa.

 

Ứng dụng ASmart Remote IR có thể tương thích cho tivi, đầu dvd, bluray, các hệ thống âm thanh hoặc điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là chỉ tương thích với một số dòng điện thoại của thương hiệu Samsung hoặc HTC.

Link download tại đây

3. Peel Universal Smart TV Remote Control

"Hô biến" điện thoại thành remote chỉ với ứng dụng này! - 3

Peel là một trong những ứng dụng biến smartphone thành remote được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng vì có thể cho phép điều khiển các loại TV, đầu nghe đĩa hay thậm chí cả điều hòa không khí… tuy nhiên chủ yếu chức năng của ứng dụng vẫn nhắm đến các loại TV với các hãng sản xuất khác nhau.

Đây là ứng dụng miễn phí, thích hợp với cả các thiết bị Android và iOS. Ngoài ra, nếu như điện thoại của bạn không có hồng ngoại thì có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình thông qua kết nối wifi.

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 03-01-2018